Duyệt vay online
với mức vay tới 70%

Duyệt vay online đơn giản

Duyệt vay chỉ trong 5 phút
Hạn mức cho vay lên đến 70% giá trị xe
Thời gian vay tối đa lên đến 84 tháng
Hồ sơ chứng minh đơn giản
Duyệt vay online với mức vay tới 70%
        CARPLA tự hào hợp tác chặt chẽ với ba ngân hàng hàng đầu VPBank, ShinhanBank, và VietinBank, nhằm hỗ trợ quý khách hàng thực hiện quyết định tài chính lớn - mua xe trả góp nhanh chóng và thuận lợi. Chúng tôi cam kết cung cấp lãi suất thấp để đảm bảo bạn trải nghiệm mua xe trọn vẹn và thoải mái. Hãy lựa chọn CARPLA và sự đồng hành tin cậy của chúng tôi để bắt đầu hành trình lái xe của bạn.
Mua xe ngay

Các bước đăng ký

1
Chọn chiếc xe bạn muốn mua
Lựa chọn chiếc xe bạn yêu thích
2
Phần chính sách trả góp, lựa chọn ngân hàng phù hợp
Chọn khoản vay bạn muốn, thời hạn hưởng lãi suất ưu đãi và kỳ hạn vay máy tính sẽ tự động hiển thị số tiền trả góp trung bình hàng tháng.
3
Chọn Vay trả góp ngay và để lại số điện thoại và tên của quý khách chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

Công cụ tính khoản vay

Mua xe ô tô cũ trả góp

Hướng dẫn thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp lãi suất thấp chi tiết nhất

Mua xe ô tô cũ trả góp là cách đơn giản để sở hữu chiếc xe mơ ước tối ưu chi phí ban đầu đáng kể. Tuy nhiên, chủ xe cần hiểu rõ về các hướng dẫn thủ tục mua ô tô cũ trả góp và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Điều quan trọng là phải tuân theo các lưu ý về việc sang tên - đổi chủ để đảm bảo phương tiện được sử dụng một cách hợp pháp. Bài viết hôm nay Carpla sẽ chia sẻ chi tiết các thông tin về vấn đề này, mời bạn cùng đón đọc để hiểu rõ.

1. Vì sao nhiều người lựa chọn mua xe ô tô cũ trả góp?

Việc mua ô tô cũ trả góp mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho người tiêu dùng:

 • Giá thấp hơn so với ô tô mới: Khi vay mua ô tô cũ, người mua chỉ cần thanh toán một số tiền ít hơn so với việc mua xe mới. Ngân hàng cũng có thể tài trợ lên đến 70-75% giá trị chiếc xe, giúp việc sở hữu xe trở nên dễ dàng hơn.
 • Thủ tục đơn giản: So với việc mua ô tô mới, việc mua xe cũ giản đơn hơn với thủ tục sang tên chủ sở hữu, không cần nhiều thủ tục phức tạp như đăng ký xe hay mua bảo hiểm.
 • Ưu đãi từ ngân hàng: Khách hàng vay mua ô tô cũ có thể nhận được những ưu đãi tương tự như khi mua xe mới, bao gồm thời hạn vay lên đến 8 năm, hạn mức cho vay tối đa lên đến 75% giá trị xe, cùng lãi suất hấp dẫn.

Mua xe ô tô đã qua sử dụng trả góp vốn thấp và nhiều ưu đãi 

2. Thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp cần lưu ý những gì?

Khi đã quyết định mua xe oto cũ trả góp bạn cần phải hiểu rõ về các thủ tục từ việc ký hợp đồng, các loại giấy tờ cho đến việc sang tên đổi chủ. Cụ thể:

2.1 Thủ tục ký hợp đồng mua bán xe ô tô cũ trả góp

Hợp đồng mua bán xe ô tô được quy định bởi Điều 430 của Bộ luật Dân sự năm 2015 như một thỏa thuận giữa các bên. Theo luật, bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên mua và bên mua thanh toán tiền cho bên bán. Luật này áp dụng cho tất cả loại tài sản, bao gồm cả việc mua bán ô tô đã qua sử dụng. Hợp đồng mua bán xe cũ cần bao gồm các thông tin chính sau:

 • Người hoặc tổ chức tham gia hợp đồng mua bán.
 • Mô tả về chất lượng của xe được mua bán.
 • Giá cả và cách thức thanh toán.
 • Thời hạn thực hiện hợp đồng.
 • Địa điểm và cách thức giao nhận xe.
 • Quyền và nghĩa vụ của cả bên mua và bên bán.

Thủ tục mua bán ô tô cũ trả góp nhanh chóng 

2.2 Các loại giấy tờ cần thiết khi mua xe ô tô cũ trả góp

Với nhu cầu mua ô tô cũ trả góp bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau: Giấy tờ tùy thân, CCCD, sổ hộ khẩu (định danh), giấy chứng nhận kết hôn/ độc thân, giấy tờ chứng minh thu nhập, bao gồm:

 • Chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm và tài khoản cá nhân.
 • Danh sách tài sản cá nhân có giá trị như đất đai, nhà cửa, ô tô, nhà máy, máy móc,… hoặc hợp đồng thuê xe/nhà/xưởng, giấy góp vốn, trái phiếu, cổ phiếu, cổ phần.
 • Đối với cá nhân có doanh nghiệp riêng, cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương và bảng chia lợi nhuận từ công ty.
 • Đã từng vay chưa, có nợ xấu hay không.
 • Hóa đơn chi phí cá nhân gần đây bao gồm cước điện thoại hoặc các chi phí giao dịch hàng tháng.
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: Cccd ( nếu kết hôn thì phải có Cccd cả 2 vợ chồng, giấy đăng ký kết hôn)
 • Đơn đề nghị vay vốn và kế hoạch trả lãi (tuân theo mẫu của bên cho vay).
 • Trong trường hợp cá nhân không đủ điều kiện tài chính, họ có thể yêu cầu người thân có thu nhập cao hơn làm người bảo lãnh cho ngân hàng thẩm định.

Các loại giấy tờ cần thiết khi mua xe oto trả góp đơn giản 

2.3 Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô trả góp

Khi khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô cũ trả góp, chủ xe sẽ thực hiện sang tên đổi chủ tên xe theo các quy định sau:

 • Người bán xe, tổ chức hoặc cá nhân, khi chuyển quyền sở hữu, phải thực hiện việc khai báo và nộp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định hiện hành.
 • Cán bộ, nhân viên đăng ký xe sẽ thực hiện thu hồi thông tin đăng ký và biển số trên hệ thống đăng ký xe. Họ cũng cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký và cấp biển số tạm thời.
 • Người mua, tổ chức hoặc cá nhân, sau khi nhận xe qua việc chuyển quyền sở hữu, cần liên hệ với cơ quan đăng ký xe tại địa phương cư trú để hoàn tất quá trình sang tên xe.

3. Những lưu ý quan trọng khi mua xe ô tô cũ trả góp

Ngoài những thủ tục, giấy tờ liên quan đến việc mua xe ô tô đã qua sử dụng trả góp ở trên bạn cần nắm thêm các lưu ý sau:

 • Hiểu rõ quy trình vay mua ô tô cũ trả góp: Quy trình vay mua xe ô tô cũ tương tự như việc mua xe mới, trong đó ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng thường đóng vai trò thanh toán số tiền lớn cho chiếc xe.
 • Xác định lãi suất chi tiết: Trước khi mua xe ô tô cũ trả góp, nên tìm hiểu và so sánh lãi suất từ các ngân hàng khác nhau để chọn gói vay có lãi suất thấp nhất, giúp giảm chi phí.
 • Đánh giá hạn mức vay: Ngân hàng thường hỗ trợ vốn vay khoảng 65-75% giá trị xe, tuy nhiên, nếu có tài sản đảm bảo, có thể vay được mức cao hơn, lên đến 90% hoặc hơn.
 • Số tiền cho vay xe mới = Tỷ lệ vay x Giá trị xe ( Theo Giá trị xuất hóa đơn)
 • Số tiền cho vay xe cũ = Tỷ lệ vay x Giá trị xe (Theo giá trị định giá của Ngân hàng tại thời điểm mua)
 • Lựa chọn thời gian vay hợp lý: Chọn thời gian vay vốn phù hợp. Tránh việc trả nợ trước hạn với mức phí cao, do đó, cân nhắc tài chính để vay trong thời gian ngắn nhất khả dĩ.

Muốn mua xe ô tô đã qua sử dụng trả góp cần tìm hiểu kỹ càng 

4. Mua xe ô tô cũ trả góp ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

Carpla là địa chỉ uy tín, cung cấp xe ô tô cũ chính hãng, đảm bảo chất lượng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi cung cấp thủ tục nhanh chóng, bảo hành dài hạn, hỗ trợ ký gửi, đa dạng mẫu mã và thu mua nhiều loại xe từ mới đến cũ. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua xe ô tô cũ với giá hợp lý và đáng tin cậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ khi cần.

Hiện tại, Carpla đang hoạt động tại 5 showroom trực tiếp:

 • Long Biên: Số 7-9 Nguyễn Văn Linh Gia Thụy Q.Long Biên Tp.Hà Nội.
 • Đà Nẵng: Số 286 Phạm Hùng Hòa Phước Hòa Van Đà Nẵng.
 • Bình Dương: Số 79/4 Đại lộ Bình Dương KP.Trung P.Vĩnh Phú Tp.Thuận An T.Bình Dương.
 • TP. Hồ Chí Minh: Số 314 Lũy Bán Bích - Hòa Thạnh Tân Phú Tp.HCM.
 • Phạm Văn Đồng: Số 138 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chính sách trả góp minh bạch rõ ràng 

Chúng tôi cam kết về dịch vụ tốt và chất lượng, đặt sự uy tín và hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Ngoài việc tham khảo mua bán xe cũ trực tiếp tại showroom Carpla, khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thông tin về các phiên bản xe sẵn có hay đăng ký lái thử, yêu cầu thu mua xe tại website https://carpla.vn/mua-xe.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về việc mua xe ô tô cũ trả góp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn khi có nhu cầu. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ, tham khảo và lựa chọn dòng xe phù hợp với giá tốt cùng nhiều ưu đãi trả góp. Carpla - Nền tảng mua bán xe đã qua sử dụng lớn nhất toàn quốc cam kết mang đến trải nghiệm mua - bán xe trọn vẹn cho mọi khách hàng.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Thủ tục vay vốn như nào?

Trả lời: Thủ tục mua xe cũ trả góp rất đơn giản và nhanh chóng: Quý khách cung cấp CCCD/CMND (nếu kết hôn thì có cả 2 vợ chồng). Đăng ký kết hôn (nếu độc thân thì có giấy xác nhận độc thân). Chứng từ chứng minh Nguồn thu nhập thì kê khai thông tin KH làm gì và thu nhập hàng tháng khoảng bao nhiêu. Sau đó bên ngân hàng sẽ đến thẩm định và ký hồ sơ.

2. Cho vay tối đa bao nhiêu? Có thể thanh toán hết trước thời hạn không?

Trả lời:Tỉ lệ vay tối đa cho vay lên tới 70%, ngoài ra còn tùy thuộc vào năm sản xuất của xe.Có thể thanh toán hết trước thời hạn, tuy nhiên phải thanh toán một khoản phí nho nhỏ gọi là phí phạt trả trước hạn. Khoảng 2%-3% trên tổng dư nợ gốc.

3. Có thể thanh toán theo Quý có được không?

Trả lời: KH không được thanh toán theo quý và chỉ thanh toán gốc lãi theo từng tháng.

4. Ký hồ sơ vay ở đâu?

Trả lời: Quý khách có thể ký hồ sơ vay vốn tại chính chi nhánh phát vay cho quý khách của ngân hàng. Nếu A/C ở xa địa điểm chi nhánh ký hồ sơ thì ngân hàng sẽ linh hoạt cho KH đến chi nhánh gần nhất mà địa chỉ KH đang ở để ký hồ sơ.

Xem thêm