BlogTin tứcPhong thủy xeNam và nữ 1980 mua xe ô tô màu gì hợp phong...

Nam và nữ 1980 mua xe ô tô màu gì hợp phong thủy?

Người sinh năm 1980 mua xe ô tô màu gì hợp? – Thắc mắc được hầu hết những người sinh vào năm 1980 đặt ra khi có nhu cầu mua xe ô tô. Vậy thực tế, màu sắc nào của xe hợp với tuổi 1980 và vì sao cần phải chọn màu hợp? Để giải đáp được thắc mắc này, mời bạn cùng Carpla đón đọc bài viết dưới đây sẽ hiểu rõ.

1. Sinh năm 1980 mệnh gì?

Theo phong thủy, những người sinh vào năm 1980 Canh Thân có ngày sinh từ 16/02/1980 đến ngày 04/02/1981 (dương lịch). Những người này thuộc mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc hay còn gọi là Cây trên đá). Dựa vào thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh thủy, tương khắc với mệnh Thổ và Kim.

Sinh năm 1980 mệnh gì?
Người sinh năm 1980 mệnh Mộc

Việc nắm được bản thân thuộc mệnh gì sẽ giúp ích rất lớn trong việc đưa ra quyết định một số vấn đề trong cuộc sống. Một trong những quyết định cần dựa vào cung mệnh chính là chọn màu xe ô tô khi muốn mua.

2. Quy tắc lựa chọn màu cho tuổi 1980

Quy tắc phong thủy trong việc chọn màu xe ô tô cho người tuổi Canh Thân 1980 là một khía cạnh quan trọng để họ tạo ra một môi trường thuận lợi và hài hòa. Nếu muốn biết tuổi 1980 mua xe ô tô màu gì hợp bạn cần phải nắm được quy tắc màu trong ngũ hành. Cụ thể:

2.1 Màu tương sinh

Màu tương sinh phổ biến cho tuổi Canh Thân là màu xanh, đặc biệt là màu xanh thường được ưa chuộng. Đây cũng là màu chủ đạo của bản mệnh Canh Thân và chọn màu xanh trong khi mua xe ô tô cũng là một quyết định lý tưởng cho những người sinh năm 1980.

Quy tắc lựa chọn màu cho tuổi 1980
Chọn màu tương sinh với mệnh giúp mang lại những yếu tố tích cực

Ngoài ra, màu đen và xanh đen cũng là sự chọn lựa hợp lý, vì chúng là màu tương hợp với mệnh Mộc của tuổi Canh Thân. Màu đen và xanh đen biểu thị cho hành Thủy và do Thủy sinh Mộc nên việc ưa chuộng những gam màu này sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực cho người tuổi Canh Thân.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

2.2 Màu tương khắc

Ngược lại, màu trắng là một màu tương khắc với tuổi Canh Thân vì nó đại diện cho hành Kim, trong khi Kim lại khắc chế Mộc. Nếu người tuổi Canh Thân muốn sử dụng màu trắng, họ có thể kết hợp với các phụ kiện sắc màu khác để giảm thiểu tác động tương khắc của Kim và tạo ra sự cân bằng.

3. Ý nghĩa về màu sắc hợp với mệnh Mộc sinh năm 1980

Sau khi đã biết người sinh năm 1980 mệnh gì và hợp với màu sắc nào bạn có muốn biết ý nghĩa của từng màu sắc đó không? Việc biết được ý nghĩa của từng màu sắc hợp với mệnh Mộc Canh Thân cũng giúp bạn biết được 1980 mua xe ô tô màu gì hợp nhất với mệnh cũng như sở thích:

3.1 Màu đen

Thường được liên kết với quyền lực, sự nghiêm túc và sự nhã nhặn, màu đen tượng trưng cho đẳng cấp, giàu có và tinh tế. Những người tuổi Canh Thân chọn màu đen có thể phản ánh sự quyết đoán và uyển chuyển, giống như hình ảnh của các doanh nhân và chính trị gia khi mặc bộ vest màu đen.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

3.2 Màu xanh dương

Được biểu tượng hóa qua bầu trời và đại dương, màu xanh dương mang lại cảm xúc sâu sắc, rộng lớn và ổn định. Nó tạo ra sự bình yên và vững vàng, như khi nhìn thấy bản dạng của một khoảnh trời xanh. Màu xanh dương cũng đại diện cho sự trong sáng, tinh khiết và có sự nam tính.

3.3 Màu xanh dương nhạt

Thể hiện sự nhẹ nhàng và mong manh, màu xanh dương nhạt trong mối quan hệ thường truyền đạt sự cảm thông và sẻ chia. Màu xanh dương đậm, ngược lại, thể hiện trí tuệ, sức mạnh và sự vững vàng. Trong lĩnh vực công việc, màu xanh dương đậm thường là biểu tượng của sự chuyên nghiệp và hiệu quả.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

3.4 Màu xanh lá cây

Là màu thuộc hành Mộc, màu xanh lá cây tương hợp với mệnh Mộc của người tuổi Canh Thân. Nó đại diện cho sự sống, màu mỡ, mát mẻ và hòa bình. Màu xanh này tạo ra ấn tượng dịu dàng và truyền tải thông điệp hòa bình, trong khi màu xanh ô liu đồng thời là biểu tượng của hòa bình và hữu nghị.

4. Người sinh năm 1980 mua xe ô tô màu gì hợp để mang lại may mắn, bình an?

Khi đã biết năm 1980 thuộc mệnh gì và hợp mệnh gì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng biết được nên chọn xe màu gì để mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Dựa trên nguyên tắc ngũ hành, người tuổi Canh Thân 1980 nên chọn xe có những màu sau:

4.1 Màu xanh lục

Đây là màu sắc chủ đạo của hệ Mộc và cũng là màu bản mệnh của người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân. Màu xanh lục không chỉ không mang lại tác động tiêu cực mà còn giúp người chủ xe Canh Thân tránh được những rủi ro khi di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình mà không gặp phải các trở ngại không mong muốn.

1980 mua xe ô tô màu gì?
Tuổi 1980 khi mua xe ô tô nên chọn màu xanh lục để tăng may mắn

4.2 Màu đen và xanh nước biển

Đây là hai màu đặc trưng của mệnh Thủy. Nguyên lý Ngũ Hành cho thấy rằng Thủy sinh Mộc, do đó việc chọn màu xe là đen hoặc xanh nước biển sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tuổi Canh Thân 1980.

Màu sắc này không chỉ tạo sự hài hòa mà còn “nâng đỡ” người chủ xe, tăng cường năng lượng tích cực, làm cho chủ xe cảm thấy thoải mái và may mắn trong cả công việc và cuộc sống. Chọn màu xe đen hoặc xanh nước biển sẽ mang lại trạng thái tâm trạng tích cực, đồng thời gặp nhiều may mắn trên đường.

5. Sinh năm 1980 không nên chọn xe ô tô màu nào?

Ngoài việc biết được tuổi 1980 mua xe ô tô màu gì hợp, việc nắm được các màu sắc kỵ với 1980 cũng nên được hiểu rõ. Theo đó, những người sinh năm canh Thân mệnh Mộc không nên mua xe có những màu sau:

5.1 Màu đỏ, hồng, tím

Ba màu sắc này đại diện cho hệ Hỏa và theo lý thuyết Ngũ Hành, Mộc sinh Hỏa. Điều này có nghĩa là khi người tuổi 1980 chọn xe có màu thuộc hệ Hỏa sẽ trải qua hiện tượng “xe hút năng lượng từ người” khiến họ truyền hết sức sống cho chiếc xe của mình.

Sinh năm 1980 không nên chọn xe ô tô màu nào?
Hạn chế chọn xe có màu đỏ cho tuổi 1980 mệnh Mộc

Kết quả, người chủ xe có thể gặp phải vấn đề về sức khỏe, công việc trở nên trì trệ và tâm trạng không thoải mái khi lái xe. Ngoài ra, có nguy cơ tai nạn giao thông và những sự kiện không mong muốn có thể xuất hiện thường xuyên. Đây được xem là màu sắc không lợi cho người tuổi Canh Thân.

5.2 Màu vàng, nâu đất

Hai màu sắc này là biểu tượng cho hệ Thổ. Mộc và Thổ khắc nhau, do đó chủ xe và xe sẽ tương đối “xung đột”. Việc lái xe có thể trở nên nguy hiểm, mang lại nhiều điềm xui xẻo cho chủ xe.

5.3 Màu trắng, xám, ghi

Ba màu sắc này đại diện cho mệnh Kim. Kim và Mộc có mối quan hệ khắc nhau, nên khi người tuổi Canh Thân chọn xe có màu thuộc hệ Kim, có khả năng sẽ xuất hiện xung đột giữa người và xe. Chủ xe có thể trải qua những tình huống khó khăn, tăng cường cảm giác bực tức.

6. Lời kết

Như vậy thắc mắc “1980 mua xe ô tô màu gì” hợp và nên tránh màu gì đã được giải đáp chi tiết qua bài viết. Tin rằng với những chia sẻ này bạn đã có thể chọn được màu sắc phù hợp khi mua xe.

Nếu bạn muốn mua xe hơi cũ hợp mệnh nhưng tài chính hạn hẹp có thể đến với Carpla để tham khảo những dòng xe cũ. Carpla – nền tảng mua bán xe đã qua sử dụng lớn nhất toàn quốc tự tin có thể giúp bạn chọn được chiếc xe ưng ý với màu sắc hợp mệnh và giá tốt nhất.

BTT Carpla
BTT Carpla
Carpla - Nền tảng mua bán xe ô tô đã qua sử dụng lớn nhất Việt Nam. Carpla có mặt tại các thành phố lớn với chuỗi AutoMall tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Bình Dương, Cần Thơ, Nghệ An.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img
Bài viết liên quan