BlogTin tứcPhong thủy xeTuổi Dậu mua xe ô tô màu gì hợp tuổi và kiêng...

Tuổi Dậu mua xe ô tô màu gì hợp tuổi và kiêng kỵ màu gì?

Theo thuyết phong thủy trong ngũ hành mỗi một màu sắc đại diện cho một trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy tuổi Dậu mua xe ô tô màu gì hợp tuổi? Cùng Carpla tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?

Việc xác định năm sinh và mệnh của người tuổi Dậu rất quan trọng. Bởi thông qua năm sinh của mỗi người sẽ biết mệnh, từ đó biết được màu sắc hợp mệnh và giải đáp được tuổi Dậu mua xe ô tô màu gì hợp nhất. Năm sinh và mệnh ngũ hành của người tuổi Dậu như sau:

  • Những người sinh năm 1933, 1993 thuộc tuổi Quý Dậu, mệnh Kim.
  • Những người sinh năm 1921, 1981 thuộc tuổi Tân Dậu, mệnh Mộc.
  • Những người sinh năm 1945, 2005 thuộc tuổi Ất Dậu, mệnh Thủy.
  • Những người sinh năm 1957, 2017 thuộc tuổi Đinh Dậu, mệnh Hỏa.
  • Những người sinh năm 1909, 1969 thuộc tuổi Kỷ Dậu, mệnh Thổ.
Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? Mệnh gì?
Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp nên chọn các màu bản mệnh, màu tương sinh

2. Tuổi Dậu mua xe ô tô màu gì hợp mệnh nhất?

Tuổi Dậu mua xe ô tô màu gì hợp nhất sẽ dựa vào mệnh ngũ hành sở hữu. Mỗi mệnh sẽ sở hữu một màu sắc tượng trưng riêng và kết nối chặt chẽ đến vận mệnh của một người nào đó. Dưới đây là màu xe tương phù hợp với từng tuổi Dậu, cụ thể:

2.1 Tuổi Quý Dậu hợp màu xe ô tô gì?

Người sinh năm Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim có màu bản mệnh là trắng, bạc, xám và màu ghi. Vì vậy chọn xe có màu bản mệnh sẽ là ưu tiên hàng đầu giúp chủ xe gặp dữ hóa lành, lái xe bình an, gặp may mắn, làm ăn thuận lợi, có sức khỏe tốt.

Tuổi Quý Dậu hợp màu xe ô tô gì?
Xe màu ghi hợp mệnh tuổi Quý Dậu, tương trợ bản mệnh mang đến may mắn

Trong ngũ hành Thổ sinh Kim, nghĩa là cái xe tương trợ chủ xe nên chọn các xe màu vàng, màu nâu đất rất phù hợp. Sử dụng chiếc xe có màu tương sinh thuộc hành Thổ sẽ nâng đỡ gia chủ, hạn chế rủi ro xảy đến.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh Kim không nên chọn xe có màu sắc thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng. Những màu này xung khắc với mệnh Kim tuổi Quý Dậu sẽ mang đến nhiều điều đen đủi. Ngoài ra tuổi này cũng không nên chọn xe màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc mệnh Kim. Những màu này không tốt có thể khiến sức khỏe cạn kiệt, tinh thần cạn kiệt, làm ăn gặp nhiều khó khăn,…

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

2.2 Tuổi Tân Dậu hợp màu xe ô tô gì?

Tuổi Tân Dậu mệnh Mộc rất hợp với chiếc xe màu xanh lá cây. Màu này tươi sáng hợp mệnh với Tân Dậu mang đến cảm giác thoải mái, hút năng lượng tích cực và mang đến may mắn, sức khỏe, tài lộc cho chủ xe. Tuổi Dậu mua xe ô tô màu gì thì cũng có thể chọn xe màu đen, màu xanh đen. Đây là các màu sắc tương sinh với mệnh Mộc, hỗ trợ nâng đỡ tốt cho bản mệnh của Tân Dậu.

Tuổi Tân Dậu hợp màu xe ô tô gì?
Xe màu xanh lá cây hợp với mệnh tuổi Tân Dậu 1981

Trong ngũ hành Mộc khắc Kim, Mộc khắc Thổ và Mộc sinh Hỏa. Với sự tương khắc, tương sinh hút sinh lực của Mộc là điều hoàn toàn không tốt. Tuổi Tân Dậu cần tránh chọn những xe có màu thuộc đặc trưng của hành Kim gồm trắng, xám, ghi, bạc hoặc màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ và màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

2.3 Tuổi Kỷ Dậu hợp màu xe ô tô gì?

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 mệnh Thổ có màu bản mệnh là vàng, cam, nâu đất. Tuổi Dậu mua xe ô tô màu gì hợp thì nên chọn màu bản mệnh Thổ là vàng, màu cam và màu nâu đất. Những màu này sẽ giúp tuổi này gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp, di chuyển bình an.

Tuổi Kỷ Dậu hợp màu xe ô tô gì?
Tuổi Kỷ Dậu hợp xe màu vàng

Bên cạnh đó để có kinh tế vững vàng, tài lộc tấn tới, sự nghiệp hanh thông, tuổi Tân Dậu có thể chọn xe màu đỏ, màu tím, màu hồng thuộc hành Hỏa. Sử dụng các màu tương sinh rất là tốt có thể mang lại bình an, sức khỏe, tài lộc cho tuổi Kỷ Dậu.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

Khi chọn xe, người tuổi Kỷ Dậu cần chú ý tránh chọn các màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc. Ngoài ra không nên chọn xe màu xanh đen, xanh nước biển, màu đen thuộc hành Thủy và màu trắng, xám, bạc, ghi thuộc hành Kim. Những màu này không tốt cho sinh khí tuổi Kỷ Dậu và mang đến nhiều điều không may mắn có thể xảy ra.

2.4 Tuổi Đinh Dậu hợp màu xe ô tô gì?

Để gặp nhiều may mắn, di chuyển bình an vạn dặm, làm ăn phát đạt thì tuổi Kỷ Dậu nên ưu tiên chọn xe màu đỏ, hồng, tím. Đây là màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa và cũng là màu bản mệnh của tuổi Đinh Dậu. Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây cũng là lựa chọn rất phù hợp cho Đinh Dậu. Đây chính là câu trả lời phù hợp cho tuổi Dậu mua xe ô tô màu gì hợp mệnh.

Tuổi Đinh Dậu hợp màu xe ô tô gì?
Tuổi Đinh Dậu hợp xe màu đỏ thuộc hành Hỏa

Tuổi Đinh Dậu không nên chọn xe màu vàng, màu nâu đất thuộc hành Thổ, bởi Thổ (cái xe) sẽ hút hết năng lượng của Hỏa (chủ xe). Điều này là không tốt khiến sức khỏe bị suy yếu, sự nghiệp không phát triển. Ngoài ra màu trắng, xám, ghi, bạc tuổi Đinh Dậu cũng không phù hợp để chọn mua.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

2.5 Tuổi Ất Dậu hợp màu xe ô tô gì?

Ất Dậu thuộc hành Thủy nên người tuổi này nên mua xe mang màu bản mệnh là xanh nước biển, xanh đen và màu đen. Những màu này sẽ mang đến sự bình an trong cuộc sống, khi di chuyển và giúp công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn. Ngoài ra trong ngũ hành Kim sinh Thủy nên các màu trắng, xám, ghi, bạc cũng là ưu tiên mà người tuổi Ất Dậu nên chọn khi mua xe.

Tuổi Ất Dậu hợp màu xe ô tô gì?
Tuổi Ất Dậu hợp với xe màu xanh nước biển

Để tránh gặp những rủi ro không đáng có, sự nghiệp tụt lùi, làm ăn không thuận lợi, tuổi Ất Dậu mệnh Thủy không nên chọn xe có màu vàng, cam, nâu đất thuộc hành Thổ. Đồng thời cũng cần tránh chọn xe màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc và xe màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

3. Lời kết

Mong rằng những tổng hợp trên bài viết sẽ giúp bạn đọc biết tuổi Dậu mua xe ô tô màu gì hợp mệnh mang đến may mắn cho mình. Chọn chiếc xe hợp mệnh là điều rất quan trọng để khiến mọi việc hanh thông, diễn ra suôn sẻ, bình an trên mọi cung đường di chuyển. Đừng quên truy cập https://carpla.vn để đọc thêm nhiều thông tin về xe ô tô hơn. Và đừng quên ghé kho xe Carpla để mua xe ô tô cũ với giá tốt nhé.

BTT Carpla
BTT Carpla
Carpla - Nền tảng mua bán xe ô tô đã qua sử dụng lớn nhất Việt Nam. Carpla có mặt tại các thành phố lớn với chuỗi AutoMall tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Bình Dương, Cần Thơ, Nghệ An.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img
Bài viết liên quan