BlogTin tứcPhong thủy xeMệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì? Màu tương sinh và...

Mệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì? Màu tương sinh và tương khắc

Người mệnh Thổ cũng như các mệnh khác đều có màu sắc may mắn riêng hợp với bản mệnh. Nếu chọn màu sắc hợp bản mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, thành công, sức khỏe, bình an,… Khi mua xe hay làm các việc khác cũng nên quan tâm đến màu sắc.

Vậy mệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì đem lại may mắn, tài lộc? Cùng Carpla tìm hiểu mệnh thổ nên mua xe ô tô màu gì trong bài viết sau nhé.

1. Năm sinh của những người thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành

Thổ là một trong năm yếu tố trong ngũ hành, tượng trưng cho đất – nơi khởi nguồn nuôi dưỡng vạn vật. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ có 6 nạp âm và năm sinh của người mệnh Thổ cũng được xét theo nạp âm đó. Cụ thể:

 • Thành Đầu Thổ thuộc năm Mậu Dần 1938, 1998.
 • Bích Thượng Thổ thuộc năm Tân Sửu 1961, 2021.
 • Lộ Bàng Thổ thuộc năm Canh Ngọ 1990, 1930.
 • Thành Đầu Thổ thuộc năm Kỷ Mão 1939, 1999.
 • Đại Trạch Thổ thuộc năm Mậu Thân 1968, 2028.
 • Lộ Bàng Thổ thuộc năm Tân Mùi 1991, 1931.
 • Ốc Thượng thổ thuộc năm Bính Tuất 1946, 2006.
 • Đại Trạch Thổ thuộc năm Kỷ Dậu 1969, 2029.
 • Ốc Thượng Thổ thuộc năm Đinh Hợi 1947, 2007.
 • Sa Trung Thổ thuộc năm Bính Thìn 1976, 2036.
 • Bích Thượng Thổ thuộc năm Canh Tý 1960, 2020.
 • Sa Trung Thổ thuộc năm Đinh Tỵ 1977, 2037.
Năm sinh của những người thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành
Mệnh Thổ tượng trưng cho Đất nuôi dưỡng vạn vật phát triển

2. Đặc điểm của người mang mệnh Thổ sở hữu

Người thuộc mệnh Thổ là những người thông minh, nhạy bén, linh hoạt trong công việc. Họ có khả năng giao tiếp tốt, chính kỹ năng này đã giúp công việc của họ gặp nhiều suôn sẻ, thuận lợi và được mọi người yêu quý. Bản tính của người mệnh Thổ rất cẩn thận, làm việc có mục tiêu và chuẩn bị kỹ càng các hoạch định trước mọi dự án.

Đặc điểm của người mang mệnh Thổ sở hữu
Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa, khắc mệnh Mộc, mệnh Thủy

Xét theo ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với mệnh Kim, mệnh Hỏa và khắc với mệnh Mộc, mệnh Thủy. Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc này mà có thể xác định được mệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì đem lại may mắn, tài lộc, thành công và bình an.

Mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu đỏ, kỵ màu xanh lá. Những màu như vàng, đỏ mang năng lượng dương rất mạnh rất hợp với mệnh Thổ. Tuy nhiên bởi mang tính dương rất mạnh nên việc sử dụng nhiều quá cũng không tốt. Điều gì cũng cần cân bằng, hòa hợp âm dương thì mới có thể đem lại may mắn được.

Bạn có thể những gam màu nhẹ nhàng của hành Hỏa như màu cam, tím, hồng nhạt kết hợp với màu đỏ để mang tính điểm xuyết. Ngoài ra màu vàng sậm, nâu đất cũng hợp với người mệnh Thổ, chọn màu này có tính tương hợp.

3. Mệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì đem lại may mắn nhất?

Dựa vào đặc điểm của người mệnh Thổ mà có thể thấy mệnh này tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa và khắc mệnh Mộc, mệnh Thủy. Mệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì thì nên chọn những màu tương sinh, tương hợp thuộc hành Hỏa, hành Kim và tránh màu khắc thuộc Mộc, Thủy.

3.1 Màu xe tương sinh với mệnh Thổ

Trước khi giải đáp mệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì bạn phải hiểu tương sinh không phải là hành này sinh ra hành khác. Tương sinh có thể hiểu đơn giản là các hành tương sinh giúp đỡ, nuôi dưỡng lẫn nhau. Ví dụ: Thủy sinh Mộc có nghĩa là cây cần phải có nước thì mới có thể sinh trưởng tươi tốt được. Hoặc Mộc sinh Hỏa có nghĩa là khi cây khô sẽ dễ cháy và tạo ra lửa.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

Các màu tương sinh với mệnh Thổ bao gồm: màu đỏ, màu hồng, màu cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì vậy chọn xe các màu này sẽ đem lại may mắn, bình an cho người mệnh Thổ.

Màu xe tương sinh với mệnh Thổ
Xe màu đỏ hợp với mệnh Thổ (màu sắc tương sinh thuộc hành Hỏa)

3.2 Màu tương hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì thì có thể chọn các màu xe như: nâu đất, vàng, trắng, bạc thuộc hành Kim. Đây là màu tương hợp với mệnh Thổ và tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào sẽ mang lại cảm giác bình yên, an toàn.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

4. Màu xe khắc với mệnh Thổ

Khi đã giải đáp được mệnh Thổ mua màu xe ô tô gì thì bạn cũng cần phải tìm hiểu về màu tương khắc để tránh chọn phải. Hạn chế chọn những màu cấm kỵ với bản mệnh sẽ tránh được những điều bất lợi cho bản thân, gia đình.

Mệnh Thổ tương khắc với các mệnh Mộc và mệnh Thủy. Màu thuộc mệnh Mộc là màu xanh lá cây và màu thuộc hành Thủy là màu xanh lam, màu đen. Bạn nên tránh chọn những màu xanh lá cây, xanh lam, màu đẹp để hạn chế những rủi ro, bất lợi có thể xảy ra và đảm bảo an toàn trên mọi chặng đường theo phong thủy tâm linh.

Màu xe khắc với mệnh Thổ
Xe màu xanh lá cây kỵ với mệnh Thổ

Tuy nhiên không phải người mệnh Thổ nào cũng khắc với màu xanh lá thuộc hành Mộc, mà rất hợp. Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ là các nạp âm rất hợp với mệnh Mộc. Nếu như biết cách kết hợp đúng cách, cân bằng màu sắc âm dương hài hòa thì sẽ mang lại sự thành công, tài lộc trong sự nghiệp, gặp bình an, may mắn.

5. Lời kết

Lý giải được mệnh Thổ hợp màu xe ô tô gì sẽ phần nào giúp mỗi người có thể tìm được màu sắc may mắn với bản mệnh. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến yếu tố tài chính, sở thích và nhu cầu để có thể chọn được dòng xe phù hợp. Hy vọng Carpla mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất, chúc các bạn lựa chọn được dòng xe ô tô cũ ưng ý.

BTT Carpla
BTT Carpla
Carpla - Nền tảng mua bán xe ô tô đã qua sử dụng lớn nhất Việt Nam. Carpla có mặt tại các thành phố lớn với chuỗi AutoMall tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Bình Dương, Cần Thơ, Nghệ An.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img
Bài viết liên quan