BlogTin tứcPhong thủy xeMệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì? Màu tương sinh và...

Mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì? Màu tương sinh và tương khắc

Mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì? Là câu hỏi nhận được sự quan tâm đông đảo bởi màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Theo thuyết phong thủy màu xe có thể quyết định công ăn việc làm có suôn sẻ không, đi đường thuận lợi. Cùng Carpla tìm hiểu mệnh Hỏa nên mua xe ô tô màu gì hợp phong thủy trong bài viết sau nhé!

1. Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành phong thủy

Tổng cộng có 05 bản mệnh là Kim – Mộc – Thổ – Hỏa – Thủy tương ứng (Kim loại – Cây – Đất – Lửa – Nước). Trước khi biết chính xác mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì, đầu tiên bạn phải biết chính xác quy luật tương sinh, tương khắc trong phong thủy của Ngũ hành đã:

1.1 Tương sinh

Tuân thủ quy luật tương sinh thì mọi bản mệnh sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời trong cuộc sống như tài lộc rủng rỉnh, vận may dồi dào, tình duyên êm đẹp, đi đường thuận lợi, sức khỏe tốt:

 • Kim sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc.
 • Mộc sinh Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim.
Ngũ hành tương sinh tương khắc
Quy luật tương sinh trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa

1.2 Tương khắc

Nếu không biết quy luật tương khắc của Ngũ hành, sau đó chẳng may mắc phải thì bản mệnh sẽ chịu nhiều xui xẻo, vận rủi, hao tài tốn lộc, sức khỏe yếu đi, hay cãi cọ, bực dọc với người khác:

 • Thủy khắc Hỏa.
 • Hỏa khắc Kim.
 • Kim khắc Mộc.
 • Mộc khắc Thổ.
 • Thổ khắc Thủy.

2. Sinh năm nào thì thuộc mệnh Hỏa?

Có khá nhiều năm sinh thuộc mệnh Hỏa bởi vì hành Hỏa có tổng cộng 06 nạp âm. Mỗi một nạp âm sẽ sở hữu năm sinh, tính cách tương đối khác biệt. Vì thế trước khi tìm ra đáp án cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì nhất, bạn hãy tìm hiểu về các năm sinh thuộc bản mệnh này đã nhé. Cụ thể:

Năm sinh

Tuổi

Nạp âm mệnh Hỏa

1926, 1987

Bính Dần Lư Trung Hỏa
1927, 1986 Đinh Mão

Lư Trung Hỏa

1934, 1994

Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1935, 1995 Ất Hợi

Sơn Đầu Hỏa

1948, 2008

Mậu Tý Tích Lịch Hỏa
1949, 2009 Kỷ Sửu

Tích Lịch Hỏa

1959, 1959

Bính Thân Sơn Hạ Hỏa
1957, 2017 Đinh Dậu

Sơn Hạ Hỏa

1964, 2024

Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1965, 2025 Ất Tỵ

Phúc Đăng Hỏa

1978

Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1979 Kỷ Mùi

Thiên Thượng Hỏa

Năm sinh nào thuộc mệnh hỏa
Nhiều năm sinh thuộc mệnh Hỏa, mỗi năm sinh thuộc 01 nạp âm riêng

2.1 Ý nghĩa của Lư Trung Hỏa

Ý nghĩa của nạp âm này là lửa trong lò, do đó không thể một khắc một chốc mà bùng cháy dữ dội được. Lửa này phải được nuôi dưỡng từ mồi lửa nho nhỏ, sau đó phải thêm Mộc (củi) để lửa thêm ấm nóng, phát huy hết công dụng. Vì vậy những ai thuộc bản mệnh này đều khá trầm tĩnh trong cuộc sống, họ biết cách tích luỹ kinh nghiệm, kỹ năng để trở nên thành công.

2.2 Ý nghĩa của Tích Lịch Hỏa

Tích Lịch Hỏa nghĩa là Lửa sấm sét, vừa có lửa vừa có âm thanh vang động. Đây là mệnh Hỏa phải có đầy đủ các yếu tố nước, gió, lửa, tương trợ thì mới thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

2.3 Ý nghĩa của Sơn Đầu Hỏa

Nạp âm này có nghĩa là Lửa đầu núi, ý chỉ cho việc Hỏa dùng núi để ẩn náu. Bên trong Lửa thì sáng lạn, bên ngoài thì bí hiểm. Đây là ngọn lửa hoang dã, sinh tồn giữa chốn thiên nhiên do đó những ai thuộc mệnh này đều có tính cách mạnh mẽ, trưởng thành.

2.4 Ý nghĩa của Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa nghĩa là Lửa chân núi, vì vậy ánh lửa này tựa như ánh mặt trời sắp rơi xuống chân núi do đó được ví von như ánh sáng ảo ảnh của con thiêu thân và huy hoàng như đám cỏ lau chân núi.

2.5 Ý nghĩa của Phúc Đăng Hỏa

Trong 06 nạp âm của mệnh Hỏa thì Phúc Đăng Hỏa có nghĩa là Lửa đèn chụp. Hỏa này lấy nhật nguyệt làm đèn bởi vì lửa nhỏ, mọi người chỉ nhìn thấy ánh sáng mà không thấy được ngọn lửa cháy nhiệt huyết bên trong. Vì vậy mà tính cách của tuổi thuộc mệnh này thường chịu đựng rất tốt, tuy nhiên cuộc đời cũng vì thế mà trải qua nhiều đắng cay.

2.6 Ý nghĩa của Thiên Thượng Hỏa

Lửa trên trời ý chỉ thái dương, ánh sáng lấp lánh có thể chiếu rọi dương gian, ban phát ân huệ và chiếu sáng tâm can con người. Điểm chung trong tính cách của bản mệnh này đó là sự mạnh mẽ, làm gì cũng quang minh chính đại, ăn nói hào sảng rất thích giúp đỡ người khác.

Ý nghĩa của thiên thượng hỏa
Thiên Thượng Hỏa là bản mệnh Lửa trên trời

3. Người Mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì? Kỵ màu xe gì?

Bạn đã biết được quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Hỏa trong thuyết Ngũ hành, ắt hẳn bạn cũng phần nào biết được mình hợp và khắc với mệnh nào rồi. Khi đi mua xe, tốt nhất bạn nên ghi nhớ những màu dưới đây để đảm bảo yếu tố phong thủy và nhận được nhiều điều tốt lành đến với mình. Cụ thể:

3.1 Mệnh Hỏa mua màu xe gì hợp phong thủy?

 • Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc lại sinh Hỏa. Đây là màu xe tương sinh tốt nhất đối với những ai thuộc hành Hỏa, đảm bảo mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc dồi dào, giúp chủ xe bình an di chuyển khi làm việc.
 • Màu đỏ, hồng, tím: Những màu này đại diện cho hành Hỏa, thuộc nhóm màu tương hợp theo thuyết Ngũ hành. Nếu xe bạn mua thuộc một trong các màu này, xe sẽ mang tới tài vận, bình an nhưng tiền tài không quá nhiều.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

Mệnh hỏa mua màu xe gì hợp phong thủy?
Mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì? Xanh lá cây là màu hợp nhất

3.2 Mệnh Hỏa kỵ màu xe gì?

 • Màu trắng, màu xám và màu ghi: Đây là nhóm màu tương khắc bởi vì Hỏa khắc Kim. Do đó ai mệnh Hỏa nên tránh mua xe có những màu này để hạn chế tai nạn, mất tài vận, tâm trạng hay bực dọc, sức khỏe kém đi.
 • Màu xanh dương, đen: Đây là các màu đại diện cho mệnh Thủy mà Thủy thì khắc Hỏa. Vì thế bạn không nên sử dụng để tránh những điều không may mắn, cuộc sống bị xáo trộn, tài lộc sẽ đi xuống…
Mệnh hỏa kỵ màu xe gì?
Mệnh Hỏa kỵ màu xe gì? Trắng là màu tương khắc nhất

4. Hướng dẫn cách hóa giải màu xe không hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Trường hợp người mệnh Hỏa lỡ mua phải xe có màu sắc không hợp với bản mệnh, tốt nhất hãy áp dụng các cách hóa giải dưới đây để hạn chế tối đa xui xẻo, vận rủi không đáng có. Cụ thể:

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy có màu sắc xanh lá cây để cân bằng ngũ hành.
 • Trang trí đồ phong thủy (tượng Phật Quan âm Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc, hồ lô…) có màu vàng đất, màu nâu để làm cầu nối giữa mệnh Hỏa và Kim.
 • Sơn lại ngoại thất xe thành màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh.
 • Thay nội thất xe thành màu tương sinh, tương hợp.

5. Người mệnh Hỏa hợp biển xe có những số nào?

Trong phong thủy, ngoài màu sắc ra thì con số cũng đóng yếu tố rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Xét theo Ngũ hành thì Mộc là số 1-2; Hỏa là số 3-4; Thổ là số 5-6; Kim là số 7-8; Thủy là số 9-0. Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc thì người mệnh Hỏa hợp với số 1-2 (tương sinh) và 3-4 (tương hợp). Nếu biển số xe có đủ 4 số này thì cuộc sống sẽ viên mãn, tình duyên thăng hoa, công danh sự nghiệp vững bền và sức khỏe sẽ rất tốt. Trường hợp biển số chỉ có 1-3 số thì công việc cũng rất tốt nhưng tài lộc và sức khỏe chỉ ở mức trung trung.

Bài viết trên hoàn toàn dựa theo thuyết phong thủy ngũ hành, hy vọng vời bài viết trên bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu xe ô tô gì? Kỵ màu xe gì? Nhờ đó tự mình sẽ đưa ra các quyết định chính xác hơn khi đi mua xe.

Hiện nay Carpla – Nền tảng mua bán xe cũ đã qua sử dụng lớn nhất toàn quốc đang cung cấp nhiều mẫu xe với màu sắc đa dạng để bạn có thể tìm được “xế hộp” hợp với bản mệnh của mình.

BTT Carpla
BTT Carpla
Carpla - Nền tảng mua bán xe ô tô đã qua sử dụng lớn nhất Việt Nam. Carpla có mặt tại các thành phố lớn với chuỗi AutoMall tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Bình Dương, Cần Thơ, Nghệ An.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img
Bài viết liên quan