BlogXe cũXe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu: Kinh nghiệm chọn...

Xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu: Kinh nghiệm chọn mua, tham khảo mẫu xe phù hợp

Bạn có tài chính chỉ khoảng 300 triệu và muốn mua xe ô tô? Bạn đang chưa biết nên chọn xe dựa theo tiêu chí nào và có những dòng xe nào phù hợp trong tầm khúc giá đó? Bài viết hôm nay Carpla sẽ chia sẻ chi tiết với bạn vấn đề này và giới thiệu cho bạn một vài mẫu xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu, mời bạn đón đọc.

1. Một vài tiêu chí chọn xe ô tô 7 chỗ cũ mức giá 300 triệu

Khi có nhu cầu mua xe ô tô 7 chỗ cũ với giá chỉ khoảng 300 triệu, để chọn được xe phù hợp, chất lượng và không phí tiền bạn cần nắm được các tiêu chí sau:

1.1 Chất lượng thương hiệu xe

Khi mua xe cũ bạn nên tập trung vào những thương hiệu có uy tín về độ bền, như Toyota, Ford, để đảm bảo chất lượng và sự tin cậy của sản phẩm. Xem xét về lịch sử của thương hiệu, đánh giá từ người sử dụng trước đó để có cái nhìn tổng quan về chất lượng.

Xe ô tô 7 chỗ mức giá 300 triệu
Mua xe ô tô 7 chỗ cũ cần chú ý đến chất lượng của thương hiệu

1.2 Dung tích khoang hành lý

Do nhiều xe cũ thường phục vụ cho việc chạy dịch vụ, hãy chắc chắn rằng khoang hành lý đủ rộng để chứa đồ cần thiết. Kiểm tra kỹ về không gian và khả năng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày.

1.3 Mức tiết kiệm nhiên liệu

Đối với một chiếc xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu, hiệu suất nhiên liệu là một yếu tố quan trọng. Lựa chọn xe có mức tiêu thụ nhiên liệu hợp lý giúp giảm chi phí vận hành và có lợi ích về môi trường.

1.4 Chính sách bảo hành phù hợp

Đảm bảo rằng xe được mua có chính sách bảo hành phù hợp. Kiểm tra chi tiết về thời gian và phạm vi bảo hành để đảm bảo sự hỗ trợ đúng đắn trong trường hợp có vấn đề xuất hiện sau khi mua.

1.5 Động cơ đáng tin cậy

Khi quyết định mua một chiếc xe cũ, cần chú ý đặc biệt đến chất lượng và độ bền bỉ của động cơ. Động cơ thường được xem như “trái tim” của chiếc xe, việc chọn lựa đúng động cơ đồng nghĩa với việc tránh được chi phí sửa chữa đắt đỏ trong tương lai. Nếu lựa chọn một chiếc xe với động cơ kém chất lượng, không chỉ làm tăng chi phí bảo dưỡng mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe, làm mất thoải mái và tính an toàn của hành trình.

1.6 Nội thất rộng rãi

Đối với những chiếc xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu, ưu tiên nên được đặt vào những mẫu xe có không gian nội thất rộng rãi. Điều này đảm bảo rằng bạn và hành khách sẽ có trải nghiệm di chuyển thoải mái, ngay cả khi phải di chuyển trên những đoạn đường dài. Không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn cung cấp không gian đủ cho mọi người và đồ đạc cá nhân.

Xe ô tô 7 chỗ cũ mức giá 300 triệu
Dù mua xe cũ bạn vẫn đến chú ý đến nội thất cần được rộng rãi

1.7 Dễ kiếm phụ tùng thay thế

Với những chiếc xe 7 chỗ cũ có giá dưới 300 triệu, thường thuộc đời xe khá cũ. Do đó, việc kiểm tra tính sẵn có và chi phí của các phụ tùng thay thế trên thị trường là quan trọng. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng việc bảo dưỡng và sửa chữa xe sẽ không gặp khó khăn và không tốn kém quá mức.

1.8 Tính toán chi phí sử dụng xe

Xem xét toàn bộ chi phí liên quan đến việc sử dụng xe, bao gồm nhiên liệu, rửa xe, gửi xe, phí cầu đường, bảo dưỡng và sửa chữa. Điều này sẽ giúp bạn dự đoán và quản lý tốt hơn chi phí hàng ngày và hàng tháng liên quan đến việc sở hữu xe ô tô.

2. Top các dòng xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm chiếc xe ô tô 7 chỗ cũ có giá tầm 300 triệu có thể tham khảo một vài mẫu dưới đây:

2.1 Xe ô tô 7 chỗ cũ khoảng 300 triệu – Toyota Innova đời 2012 – 2014

Toyota Innova đời 2012-2014 vẫn là lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu đồng. Dòng xe này đã chứng minh sức mạnh của mình qua nhiều thế hệ, được biết đến với hiệu suất cao và khả năng vận hành đầy đáng tin cậy. Không gian nội thất rất lớn, mang lại trải nghiệm thoải mái cho cả lái xe và hành khách. Sự đa dụng cao giúp phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Xe tô tô Toyota Innova đời 2012 – 2014
Xe tô tô Toyota Innova đời 2012 – 2014

Được sử dụng phổ biến, việc sửa chữa và mua phụ tùng thay thế cho Innova đời cũ là một quá trình dễ dàng, giúp giảm chi phí bảo dưỡng. Tuy nhiên, đời xe nằm trong khoảng thời gian 2012-2014, vì vậy thiết kế có phần lạc hậu và không thu hút như các mẫu xe mới. So với các đối thủ cùng phân khúc, Innova có trang bị chỉ ở mức cơ bản, có thể làm cho một số người tiêu dùng có nhu cầu cao cấp cảm thấy thiếu hụt một số tính năng hiện đại.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

Nếu bạn có nhu cầu mua xe Toyota Innova cũ thì Carpla là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Với 160 bước kiểm định chặt chẽ, bảo hành 12 tháng hoặc 20.000km đầu tiên giúp bạn yên tâm khi mua sắm.

2.2 Xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu – Ford Fiesta bản 2016 – 2018

Ford Fiesta 2016-2018 là một lựa chọn đáng xem xét trong tầm giá 300 triệu đồng khi tìm kiếm xe ô tô cũ. Được biết đến với kiểu dáng hấp dẫn, Fiesta thừa hưởng “DNA mạnh mẽ” của hãng Ford, từ thiết kế đến khả năng vận hành.

  • Xe thu hút ánh nhìn bởi thiết kế cứng cáp, thể thao và có hai tùy chọn động cơ là 1.5L và 1.0L Ecoboost. Điều này giúp Fiesta có khả năng tăng tốc ấn tượng, đặc biệt là không gặp vấn đề đuối tốc độ ở dải tốc độ cao.
  • Khung gầm chắc chắn của Ford Fiesta cung cấp trải nghiệm vận hành đầm chắc và ổn định, đặc biệt là khi di chuyển trên đường trường hoặc trong các cua.
  • Khả năng cách âm của xe cũng là một trong những điểm mạnh, đứng đầu trong phân khúc.
  • Hệ thống trang bị hiện đại đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng.
Xe ô tô 7 chỗ cũ, Ford Fiesta bản 2016 – 2018
Xe ô tô 7 chỗ cũ, Ford Fiesta bản 2016 – 2018

Với việc Ford Fiesta mới đã ngừng bán tại Việt Nam, giá của phiên bản cũ đã giảm đáng kể, tạo ra cơ hội tốt cho những người muốn mua xe. Mặc dù có một số vấn đề kỹ thuật trước đây, nhưng Fiesta vẫn là một sự lựa chọn đáng xem xét trong phân khúc xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu đồng.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe Ford Fiesta cũ thì Carpla là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Với 160 bước kiểm định chặt chẽ, bảo hành 12 tháng hoặc 20.000km đầu tiên giúp bạn yên tâm khi mua sắm.

2.3 Nissan Sunny 2017 – 2019, xe ô tô 7 chỗ cũ mức giá khoảng 300 triệu

Nói đến những chiếc xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu bạn có thể tham khảo ngay dòng xe Nissan Sunny đời 2017-2019. Đây là một mẫu xe đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2013 và nhanh chóng thu hút sự chú ý nhờ tính thực dụng cao.

Xe ô tô 7 chỗ Nissan Sunny đời 2017 – 2019
Xe ô tô 7 chỗ Nissan Sunny đời 2017 – 2019

Nissan Sunny được đánh giá cao với nhiều ưu điểm, bao gồm không gian nội thất rộng rãi, khả năng vận hành bền bỉ, ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Điều này làm cho Sunny trở thành một lựa chọn an toàn và đáng tin cậy, đặc biệt là khi quan tâm đến độ bền của xe ô tô cũ. Tuy nhiên, nó có nhược điểm về mặt thiết kế và trang bị cần xem xét đối với những người có yêu cầu cao về xuất sắc và tính năng hiện đại.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe Nissan cũ thì Carpla là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Với 160 bước kiểm định chặt chẽ, bảo hành 12 tháng hoặc 20.000km đầu tiên giúp bạn yên tâm khi mua sắm.

2.4 Xe ô tô KIA Carens 2015 – 2017, 7 chỗ cũ giá 300 triệu

Kia Carens 2015-2017 đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến trong phân khúc MPV 7 chỗ ở Việt Nam trong giai đoạn đầu của thập kỷ 2010. Mặc dù không có không gian nội thất rộng lớn bằng Innova, nhưng Carens là một sự chọn lựa phù hợp cho những người muốn sở hữu một chiếc xe 7 chỗ thoải mái và tiện nghi hơn. Hiện tại, Kia Carens đã được thay thế bằng Kia Rondo trên thị trường.

Xe ô tô KIA Carens đời 2015-2017
Xe ô tô KIA Carens đời 2015-2017

Carens mang lại trải nghiệm lái xe mượt mà và êm ái, đặc biệt là trên các đoạn đường dài. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Carens nằm trong khoảng tiết kiệm, là điểm mạnh đáng chú ý. So với các đối thủ cùng thời, Carens trang bị nhiều tính năng hiện đại, nâng cao trải nghiệm lái xe và sử dụng.

Mời bạn tham khảo kho xe Carpla:

Tuy nhiên, thiết kế của Carens có vẻ lạc hậu, không có sự hiện đại và thu hút như một số mẫu xe cùng đẳng cấp. Hệ thống cách âm của xe chưa đạt được mức độ tốt, có thể gây phiền toái khi di chuyển ở tốc độ cao. Không gian cho hàng ghế thứ ba có vẻ hạn chế và chật hẹp so với một số đối thủ trong phân khúc.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe KIA cũ thì Carpla là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Với 160 bước kiểm định chặt chẽ, bảo hành 12 tháng hoặc 20.000km đầu tiên giúp bạn yên tâm khi mua sắm.

2.5 Xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu – Chevrolet Cruze bản 2015 – 2017

Một siêu phẩm tiếp theo trong danh sách xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu chính là Chevrolet Cruze 2015-2017. Việc ngừng bán Chevrolet Cruze mới tại Việt Nam đã giúp giảm giá nhanh chóng cho các phiên bản cũ. Dòng xe này không chỉ hấp dẫn với mức giá hợp lý mà còn nổi bật với khung gầm cứng cáp, khả năng vận hành ổn định và hiệu suất cách âm đáng kể.

Xe ô tô 7 chỗ Chevrolet Cruze đời 2015 – 2017
Xe ô tô 7 chỗ Chevrolet Cruze đời 2015 – 2017

Đối với những người ưa thích sức mạnh của các mẫu xe Mỹ, Cruze 2015-2017 là một sự lựa chọn phù hợp khi tìm kiếm xe ô tô cũ trong khoảng giá 300 triệu đồng. Cruze mang lại không gian thoải mái cho cả lái xe và hành khách. Thiết kế khung gầm vững chắc, cung cấp độ an toàn và ổn định khi di chuyển. Trải nghiệm lái xe được cải thiện với vô lăng chắc chắn và dễ kiểm soát.

Cruze duy trì sự ổn định và độ đàn hồi tốt, đặc biệt là ở tốc độ cao. Xe được đánh giá cao về khả năng cách âm, tạo ra một không gian nội thất yên tĩnh. Tuy nhiên, khung gầm cứng cáp nhưng nặng, dẫn đến mức tiêu thụ nhiên liệu tương đối cao. Thiếu tiện ích cửa gió riêng cho hàng ghế sau có thể làm giảm sự thoải mái trong các chuyến đi dài.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe Chevrolet cũ thì Carpla là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Với 160 bước kiểm định chặt chẽ, bảo hành 12 tháng hoặc 20.000km đầu tiên giúp bạn yên tâm khi mua sắm.

3. Lời kết

Trên đây là các dòng xe ô tô 7 chỗ cũ giá 300 triệu mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Tuy nhiên Carpla luôn hướng đến bạn những điều tốt nhất, bạn có thể xem xét lựa chọn mua ô tô cũ với mức chi phí cao hơn để đảm bảo về độ an toàn cũng như vận hành của xe bằng cách mua trả ô tô góp với lãi suất thấp theo chính sách của Carpla, bạn hãy liên hệ ngay qua hotline 0825.355.355 để được tư vấn hỗ trợ kỹ càng hơn nhé!

Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ bán xe ô tô cũ uy tín hãy đến với Carpla để được tư vấn kỹ càng hơn. Carpla – nền tảng mua bán xe đã qua sử dụng lớn nhất toàn quốc tự tin sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe ưng ý, phù hợp với tầm giá phải chăng nhất.

BTT Carpla
BTT Carpla
Carpla - Nền tảng mua bán xe ô tô đã qua sử dụng lớn nhất Việt Nam. Carpla có mặt tại các thành phố lớn với chuỗi AutoMall tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Bình Dương, Cần Thơ, Nghệ An.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img
Bài viết liên quan